Vài nét về Thái Lan

Thái Lan (tiếng Thái: ประเทศไทย “Prathet Thai”), tên chính thức: Vương quốc Thái Lan (tiếng Thái: ราชอาณาจักรไทย Racha-anachak Thai), là một quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á, phía bắc giáp Lào và Myanma, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía tây giáp Myanma và biển Andaman. Lãnh hải Thái Lan phía đông nam giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan, phía tây nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn Độ ở biển Andaman.

Thái Lan là một quốc gia quân chủ lập hiến. Vua Thái Lan theo nghi thức là nguyên thủ quốc gia cao nhất, tổng tư lệnh quân đội và nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo của đất nước. Vua Thái Lan hiện nay là Vajiralongkorn, người đã nhận lời mời lên kế vị ngai vàng của Hội đồng lập pháp vào đêm 1 tháng 12 năm 2016 sau một thời gian dài trì hoãn kể từ khi cha ông là Vua Rama IX băng hà ngày 13 tháng 10 năm 2016, nhưng chưa tiến hành đăng cơ.

Thủ đô của đất nước là Băng Cốc. Đây thành phố lớn nhất và là trung tâm chính trị, thương mại, công nghiệp và văn hóa. Thái Lan có diện tích 513.000 km2 (198.000 dặm vuông) lớn thứ 50 trên thế giới và dân số khoảng 67 triệu người đông thứ 20 trên thế giới. Khoảng 75% dân số là dân tộc Thái, 14% là người gốc Hoa và 3% là người Mã Lai, phần còn lại là những nhóm dân tộc thiểu số như Môn, Khmer và các bộ tộc khác. Có khoảng 2,2 triệu người nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp ở Thái Lan. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Thái.

Phật giáo Nam Tông được coi là quốc giáo ở Thái Lan với tỉ lệ người theo tôn giáo này là 94,6%, là một trong những quốc gia Phật giáo lớn nhất thế giới theo tỉ lệ dân số. Cũng theo điều tra dân số năm 2000, Hồi giáo chiếm 4,6% dân số và Kitô giáo chiếm 0,7% dân số.

Kinh tế Thái Lan phát triển nhanh từ 1985 đến 1995 và trở thành một quốc gia công nghiệp mới trong đó du lịch với những điểm đến nổi tiếng như Ayutthaya, Pattaya, Bangkok, Phuket, Krabi, Chiang Mai, và Ko Samui và xuất khẩu đóng góp lớn cho nên kinh tế.

Xăm Yantra là gì ?

Xăm Yantra (tiếng Thái: สักยันต์ (đọc là xặc-yăn); tiếng Khmer: សាក់យ័ន្ត; tiếng Miến Điện: là một loại hình xăm truyền thống có nguồn gốc từ dân tộc Thái ở khu vực phía tây nam Trung Quốc và tây bắc Việt Nam từ khoảng hơn 2000 năm trước, theo những ghi chép của lịch sử Trung Quốc. Xăm Yantra có thể là những biểu tượng linh thiêng, hình vẽ động vật, hay những ký hiệu, chữ viết tiếng Pali với ý nghĩa che chở hay mang đến sức mạnh, may mắn cho người được xăm. Ngày nay, thuật xăm này chủ yếu phổ biến ở Thái Lan và tại một số vùng lân cận của Campuchia, Lào, và Myanmar.

สัก (xặc) có nghĩa là hình xăm; còn ยันต์ (yăn) là phiên âm tiếng Thái của từ tiếng Phạn yantra,[1] một biểu tượng tín ngưỡng linh thiêng trong văn hóa Ấn Độ.[2]

Xăm Yantra được thực hiện dưới bàn tay của những nhà sư đạo Phật, các sư dùng một cây gậy kim loại nhọn để tạo ra những hình xăm.

Dịch vụ của chúng tôi

Hướng dẫn, tư vấn và chỉ dẫn sang Thái Lan xăm phép tại địa chỉ uy tín nhất – Dịch vụ Xăm phép Thái Lan do người bản địa giới thiệu nên giá cả tốt nhất không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Đón bạn tại sân bay, Giá xăm phép bên mình dẫn rẻ hơn tự đi hoặc các nơi khác 1/2….

Liên hệ để được tư vấn cụ thể và đầy đủ nhất

Tư vấn

Tư vấn về dịch vụ Xăm phép, Du lịch, Visa Thái Lan

Đưa đón tại Thái Lan

Có người đón tại Thái Lan chu đáo và nhiệt tình

Chỉ dẫn

Được chỉ dẫn và đưa đến địa chỉ Xăm phép uy tín bậc nhất Thái Lan

Uy tín

Cam kết và đảm bảo dịch vụ uy tín chất lượng nhất

Giá cả

Chúng tôi cam kết đảm bảo giá cả tốt nhất cho khách hàng

Dịch vụ khác

Ngoài ra chúng tôi nhận hướng dẫn tour, Mua hàng, Phiên dịch… và nhiều dịch vụ tại Thái Lan

Mọi chi tiết liên hệ:

Tại Thailand: (+66)963070668

Tại Việt Nam:0866.623.599

Bạn có thể chat zalo và facebook với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Chúng tôi chuyên dịch vụ về xăm phépxăm phép Thái Lan, trực tiếp chính tay thầy Lu, xăm bùa Thái Lan không qua trung gian